Uống nước đúng cách để có làn da khỏe mạnh

Uống nước đúng cách để có làn da khỏe mạnh
Ngày đăng: 08/11/2021 08:57 AM

Uống nước đúng cách để có làn da khỏe mạnh

Không chỉ giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, giải khát, giảm cân mà uống nước đúng cách còn là phương pháp để sở hữu làn da đẹp.

Vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi uống nước như thế nào là đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của việc uống nước đối với sức khỏe và cách uống nước khoa học.

Uống đủ nước mỗi ngày

Đây là yếu tố đầu tiên để có cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Mỗi ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể ít nhất là 1,5l nước bao gồm cả nước ở trong thức ăn để cân bằng lượng nước mất đi. Đối với những người thường xuyên luyện tập thể thao thì cần phải bổ sung thêm nước do trong quá trình luyện tập lượng nước mất đi rất nhiều. Vì thế bạn nên uống nước đầy đủ để giúp cơ thể khỏe mạnh.

uống nước

Uống đủ nước mỗi ngày là yếu tố đầu tiên để có cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp

(Nguồn: livpure)

Uống nhiều nước để thải các chất độc

Trong cơ thể luôn chứa một lượng chất độc nhất định vì vậy uống nước cũng giúp cơ thể loại bỏ các độc tố trong cơ thể.Vì thế bạn nên duy trì uống nước thường xuyên.

Không chỉ vậy, khi uống đủ nước còn có tác dụng thúc đẩy bài tiết qua đường tiết niệu.

Không nên uống quá nhiều nước

Rất nhiều người có quan niệm uống nước càng nhiều càng tốt, tuy nhiên điều này không đúng. Bắt đầu với lượng nước khoảng 3l mỗi ngày cơ thể có khả năng xuất hiện tình trạng natri bị pha loãng. Vì vậy bạn nên chú ý duy trì uống nước với lượng vừa phải, có nhiều trường hợp bạn phải uống nước với cao hơn so với người bình thường. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách uống nước hợp lí.

uống nước

Quan niệm uống nước càng nhiều càng tốt là một quan niệm sai lầm (Nguồn: livpure)

Thời điểm uống nước

Ngoài việc uống nước khi thấy khát, các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn thời điểm uống nước. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Buổi sáng:  Sau khi ngủ dậy, việc đầu tiên là bạn nên uống một ly nước ấm, để loại bỏ các chất độc trong dạ dày và làm sạch dạ dày trước khi ăn sáng. Việc này sẽ rất tốt cho dạ dày và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Buổi trưa:  Trước khi ăn trưa, bạn nên uống 1 cốc nước lọc ấm để lót dạ dày và tăng cường trao đổi chất.

Buổi chiều:  Bạn có thể uống nước lọc hoặc thức uống bổ sung ion để giúp cơ thể chống lại mệt mỏi.

Buổi tối:  Để giảm cân hiệu quả buổi tối bạn nên ăn nhiều protein, uống nhiều nước canh rau hoặc một ly nước hoa quả sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm lượng tinh bột cần ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

uống nước

Nên chú ý đến việc lựa chọn thời điểm uống nước (Nguồn: water-purifier)

Popup

Bài viết khác
0
Zalo
Hotline