Uống nước đúng cách để có làn da đẹp

Uống nước đúng cách để có làn da đẹp
Ngày đăng: 10/11/2021 11:23 AM

Uống nước đúng cách để có làn da đẹp!

Nước tốt cho sức khỏe. Nước tốt cho làn da. Nước tốt cho dưỡng ẩm. Nước tốt đủ mặt, nhưng có bao giờ bạn nghĩ uống nước đúng cách cũng là thứ ta cần quan tâm hay không?  

“Uống nhiều nước lên” là lời khuyên chăm sóc da có phần bị phóng đại. Lợi ích của việc uống nước là không phải bàn cãi, rất nhiều người đẹp đều nói họ uống khá nhiều nước mỗi ngày trong các bài phỏng vấn nhưng từng đó liệu có đủ cho phần lớn phụ nữ có được sắc đẹp nhờ việc uống nước?

Thế nhưng uống nước đúng cách dường như là khái niệm ít khi được nhắc đến. Chúng ta nghĩ rằng nước vô hại nên muốn nạp bao nhiêu tùy thích. Điều này rất có thể dẫn bạn đến một vài sai lầm với một trong những lời khuyên làm đẹp kinh điển nhất mọi thời đại.

Uống nước nhiều lên – Lời khuyên muôn thuở

Thông thường, mỗi ngày bạn cần nạp vào người 2 lít nước.Thật ra con số đó không áp dụng cho tất cả mọi người. Cân nặng càng cao thì càng cần nhiều nước, thông thường sẽ là một nửa trọng lượng cơ thể của bạn với đơn vị là pounds và lượng nước sẽ tính theo ounce. Kết quả có thể ít hơn hoặc nhiều hơn lượng nước hàng ngày bạn uống, nhưng nếu không phải là người hoạt động quá nhiều, bạn nên tuân thủ theo con số này. Vì nếu uống quá nhiều nước mà không vận động sẽ gây ra nhiều vấn đề phiền toái.

Để tiện lợi hơn, tôi luôn làm như sau:

- 500 ml nước vào buổi sáng (khoảng 2 ly nước) sẽ giúp bạn gần như tỉnh táo tức thì, do đó tôi hiếm khi phải đụng đến café vào mỗi buổi sáng.

- Trong balô của tôi luôn có 1 chai nước 1 lít (tùy thuộc vào lượng nước bạn cần một ngày để có con số phù hợp) và sẽ cố gắng uống nước đúng cách với 2 chai rưỡi như vậy mỗi ngày. Con số này có thể tăng khi thời tiết nóng bức hoặc hoạt động nhiều.

Đảm bảo lượng muối mỗi ngày

Theo trang waterbenefitshealth, “Nước, muối và kali giúp điều chỉnh lượng nước trong cơ thể chúng ta.” Về cơ bản có nghĩa là nếu không ăn đủ lượng muối cần thiết, cơ thể sẽ không sử dụng nước một cách hợp lý.

Dẫn đến việc rất nhiều khoáng chất quan trọng, chất điện giải bị mất đi. Và đây chính là điều còn thiếu ở lời khuyên “uống nhiều nước lên”.

Trong cuốn sách Your Body's Many Cries For Water của Tiến sĩ Batmanghelidj, ông đề nghị cho thêm ¼  muỗng canh muối biển cho mỗi 4 – 5 ly nước để uống nước đúng cách.

Và đây là những gì tôi làm:

- Trước 2 ly nước của mình vào mỗi sáng, tôi để trên lưỡi mình ¼ muỗng canh muối biển cho đến khi nó tan ra. Sau đó uống nước vào và cảm giác rất khác, rất sảng khoải (ngoài ra còn giúp bảo vệ răng miệng).

- Nếu sáng đó tôi tập thể dục, tôi sẽ làm thêm lần nữa.

- Thỉnh thoảng tôi bị đau đầu vì lượng muối hoặc chất điện giải thấp đi, tôi lại dùng cách này và luôn có kết quả tốt

Những điều tôi đã đạt được về sức khỏe và cả sắc đẹp

- Năng lượng một ngày hoạt động tăng lên.

- Loại bỏ hiện tượng đau đầu, đau cơ vào những ngày hoạt động nặng.

- Đầu óc minh mẫn.

- Không biết cảm giác đói là gì (và ăn ít hẳn đi)

- Sau khi duy trì việc uống nước đúng cách, lượng muối trong cơ thể tôi ổn định hơn khoảng 5 ngày, da tôi bắt đầu săn chắc, dẻo dai hơn và có màu trắng sáng hơn trước (mặc dù tôi đang phải sống tại thành phố Hồ Chí Minh).

- Da luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất

Bài viết uống nước đúng cách này dựa trên cơ sở khoa học cũng như lời khuyên từ bác sĩ để giúp bạn biết được uống chính xác bao nhiêu và những thứ kèm theo trong sinh hoạt hàng ngày để tối ưu hóa chúng.

Nguồn Internet

Popup

Bài viết khác
0
Zalo
Hotline