Bạn cần biết sử dụng nước gì để uống và nấu ăn hàng ngày tại gia đình

Bạn cần biết sử dụng nước gì để uống và nấu ăn hàng ngày tại gia đình
Ngày đăng: 04/05/2024 09:38 AM

Tình trạng ô nhiễm nước và không khí càng ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Không ít người sẽ quan tâm đến nguồn nước nào tốt để uống và nấu ăn cho gia đình hàng ngày. Với bài viết sau, nuocuonglavie.net sẽ thông tin đến các bác bạn hiểu rõ và lựa chọn loại nước phù hợp cho gia đình mình.

1. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước không có thành phần cặn bẩn, vi khoáng và đảm bảo vệ sinh do được tiệt trùng, loại bỏ tạp chất. Bởi thế, nước tinh khiết có thể sử dụng để nấu nướng hằng ngày hay ăn uống mà không hề lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

may-loc-nuoc-ro-karofi

2. Nước máy

Nước máy là nguồn nước được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Nước sẽ được lọc sạch cặn bã, vi khuẩn, bùn đất, kim loại nặng...rùi được cung cấp qua các ống nước đến từng hộ gia đình.

nuoc-may-nuoc-uong-va-nau-an-cho-gia-dinh

Tuy nhiên, độ an toàn của nước nhiều khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: công nghệ xử lý nước, đường ống,.... Vậy nên, để đảm bảo an toàn sức khỏe toàn diện cho gia đình, bạn cần xử lý nước thông qua các máy lọc nước gia đình và đun sôi ở 100 độ trước khi sử dụng.

3. Nước khoáng

Nước khoáng được biết đến là loại nước có chứa nhiều loại khoáng chất: Kali, Natri,... giúp bổ sung khoáng chất và nước cho người vận động, chơi thể thao,...

nuoc-khoang-nuoc-uong-va-nau-an-giadinh

Lưu ý nước khoáng nên để uống, không dùng để nấu ăn. Bởi khi đun sôi, các khoáng chất trong nước sẽ bị biến đổi, gây hại cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt là những người bị chứng bệnh liên quan đến thận.

4. Nước Hydrogen

Là loại nước không mùi, không màu, không vị, hòa tan khí hydrogen. Trong đó, nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất nhất được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế và đời sống là hydro chiếm phần nước trong nước hydrogen. Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 – 8.5), an toàn theo tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam.

su-that-ve-nuoc-hydro-1

Hydrogen là chất chống oxy hóa rất mạnh và nước hydrogen là nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp loại bỏ các axit dư thừa và các tác nhân gây hại cho cơ thể. Bên cạnh, nước còn có tác dụng bù nước hiệu quả, giúp chống lão hóa, chăm sóc da.... nên bạn có thể dùng để uống và nấu ăn hằng ngày.

Bài viết khác
0
Zalo
Hotline