Khỏe người, đẹp da cùng nước khoáng

Khỏe người, đẹp da cùng nước khoáng
Ngày đăng: 06/04/2024 04:17 PM

“Nhất dáng nhì da” – dường như câu nói của ông bà xưa vẫn vẹn nguyên ý nghĩa của nó dù đặt trong bối cảnh nhịp sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng, để có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên của làn da và thể trạng tốt cho sức khoẻ lại là một vấn đề cần nhiều nghiên cứu và phải được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Hệ lụy của đời sống công nghiệp

Qua khảo sát cho thấy, nhịp độ công nghiệp hoá cao của nền kinh tế và những mối quan tâm về công việc đã khiến thời gian dành cho việc chăm sóc làn da và sức khoẻ cứ ít dần đi. Bên cạnh đó, các tác động của môi trường sống cũng góp phần gây tổn hại cho da, đồng thời làm suy yếu chức năng các cơ quan trong cơ thể người. Ví dụ, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự hiệp đồng giữa hai tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời làm thay đổi cấu trúc xoắn ADN trong da, ảnh hưởng đến sự tổng hợp tế bào. Tại bề mặt da, các nếp nhăn sẽ nhiều lên, rộng và sâu hơn. Kết quả, quá trình lão hoá da sẽ xảy ra nhanh hơn, ảnh hưởng không chỉ đến ngoại hình mà còn đến sự tự tin, thái độ sống của mỗi người.

Đâu là giải pháp?

Cũng theo nhiều nghiên cứu khoa học, tình trạng sức khỏe suy giảm và các bệnh về da là vấn đề chung của nhiều người. Bên cạnh các giải pháp “bên ngoài” như sử dụng mỹ phẩm đặc trị, liệu pháp “bên trong” – tức là cải thiện tình trạng da và sức khoẻ nhờ thực phẩm và các loại nước mà cơ thể dung nạp – cũng cần được lưu ý. Trong đó, nước khoáng là một thành phần không thể thiếu vì những lợi ích đã được khoa học chứng minh.

Tuy nhiên, tùy loại nước khoáng khác nhau mà tác dụng đem lại cho làn da và cơ thể cũng khác nhau. Những khoáng chất hoàn toàn tự nhiên xuất hiện trong các nguồn suối khoáng đích thực và được khai thác trực tiếp ngay tại nguồn mới đem lại hiệu quả tối ưu trong các liệu pháp về sắc đẹp. Và nhắc tới nguồn suối khoáng đích thực ở Việt Nam, không khó khăn gì để nghĩ ngay đến cái tên Vĩnh Hảo, nguồn nước khoáng quý giá được phát hiện ở vùng địa chất đặc biệt thuộc khu vực Đông Nam Trường Sơn, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây cũng chính là nơi sản xuất ra loại nước khoáng đóng chai Vĩnh Hảo được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và yêu mến.

Trong nhiều nghiên cứu đã thực hiện, các tác dụng của nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo được đề cập rất đa dạng. Đặc biệt, theo một hội nghị khoa học về tá dược ở Đức, nước khoáng nguyên chất được khai thác trực tiếp tại nguồn, mà Vĩnh Hảo là một ví dụ điển hình, là loại tá dược hiệu quả nhất trong ngành mỹ phẩm sinh học để ngừa nếp nhăn, làm chậm tốc độ lão hóa của làn da. Bí mật của tác dụng thần kì này nằm ở chính thành phần Magie (Magnesium) và Kali (Potassium) vốn rất giàu trong nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo. Magie giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch để bảo vệ các cơ quan, ngăn ngừa sự xâm nhập của các kim loại nặng trong khói bụi, ánh nắng mặt trời đồng thời hỗ trợ cho Vitamin E tiêu diệt các gốc tự do độc hại với collagen và eslatin, giúp tăng cường khả năng co giãn và độ mềm mại của làn da. Song song đó, Kali có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, tạo cân bằng cho chức năng giữ nước trong cơ thể, giúp tránh tình trạng da khô và vết nhăn (chân chim).

Một điều đáng chú ý là Vĩnh Hảo, với lịch sử hơn 80 năm tồn tại và phát triển, là loại nước khoáng quý giá nhờ có chứa hàm lượng Bicarbonate cao hơn nhiều nguồn nước khoáng khác tại Việt Nam hiện nay. Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất từ thức ăn cũng như loại bỏ những độc chất. Từ đó, chức năng của các tế bào da sẽ được tăng cường từ bên trong. Đặc biệt, theo nhiều bài thuốc y học cổ truyền, nước khoáng tự nhiên sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi được sử dụng theo phương pháp “trong uống, ngoài thoa” hoặc ngâm mình trong bùn khoáng, phun sương để tạo môi trường ẩm nhằm giúp da hấp thụ nhanh hơn các dưỡng chất. Chính vì những tác dụng này mà ngày nay nước khoáng là một thành phần thiết yếu trong quá trình sản xuất các loại mỹ phẩm khoáng chất (mineral cosmetics).

Với những lợi ích ưu việt mà chỉ có ở những loại nước khoáng được khai thác ngay tại nguồn, không thông qua bất kì quá trình xử lý hóa học nào như Vĩnh Hảo, các vấn đề về làn da, sức khoẻ sẽ có thể được giải quyết triệt để thông qua việc sử dụng nước khoáng hàng ngày mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bài viết khác
0
Zalo
Hotline